การเลือกวัตถุดิบก่อสร้างจาก “แหล่งที่มา” สำคัญแค่ไหน?

ราคาย่อมเยาว์ เกรดคุณภาพ ปรึกษาฟรี
สั่งซื้อ สอบถาม ปรึกษาฟรีกลับหน้ารวมสินค้า
how-to-select-precast-ingredients

ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้างขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ก็ตามทุกคนล้วนต้องการให้งานก่อสร้างที่ออกมานั้นมีคุณภาพมากที่สุด ซึ่งขั้นตอนแรกที่เป็นส่วนสำคัญที่จะสร้างคุณภาพในงานก่อสร้างได้ นั่นคือ การเลือกใช้วัตถุดิบก่อสร้างจาก “แหล่งที่มา” ที่ได้รับมาตรฐานโดยเฉพาะเท่านั้น แล้วแหล่งที่มาของวัตถุดิบก่อสร้างไม่ว่าจะเป็นหินคลุก หินฝุ่น หรือทรายถมที่จะเหมาะสมกับงานก่อสร้างของคุณนั้นจะต้องเลือกที่ไหน และมีหลักการเลือกอย่างไรบ้าง มาดูกันดีกว่า!

ทำไม? การเลือกวัตถุดิบก่อสร้างจาก”แหล่งที่มา” ถึงสำคัญ

การคัดเลือกแหล่งที่มาของวัตถุดิบก่อสร้าง อย่างวัตถุดิบหลักสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยในงานก่อสร้างแทบทุกประเภทนั่นคือ “หินและทราย” ที่สามารถนำไปใช้ในงานโครงสร้างแทบทุกส่วนรวมถึงยังสามารถนำมาใช้ในงานปรับปรุงพื้นที่ ซึ่งวัตถุดิบก่อสร้างที่นิยมถูกนำมาใช้งานอย่าง หินคลุก หินฝุ่น หรือ ทรายถม นั้นจำเป็นจะต้องเลือกวัตถุดิบจากแหล่งที่มีเครื่องจักรการผลิตที่มีคุณภาพโดยเฉพาะ และสามารถผลิตได้ในจำนวนที่มากเพื่อให้งานก่อสร้างนั้นมีประสิทธิภาพในการทำงานระหว่างผู้จัดหาวัตถุดิบและผู้ก่อสร้างมากที่สุด ซึ่งการเลือกแหล่งขายวัตถุดิบที่มีคุณภาพนั้นจะส่งผลให้งานก่อสร้างไม่เกิดความเสียหายในภายหลัง

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเรานำทรายจากแหล่งที่มีสิ่งปนเปื้อน อย่าง ดิน เศษไม้ หรือ เมล็ดพืช ที่มักถูกพบปนเปื้อนในทรายมาใช้ในงานก่อสร้าง ประเภทงานเทพื้นคอนกรีตนั้นจะทำให้คอนกรีตเกิดการลอยตัวจากสิ่งปนเปื้อนนั้นๆขึ้นมา หรือทำให้ผิวของคอนกรีตที่เทและฉาบไปนั้นไม่เรียบเนียนสวยงาม อีกหนึ่งตัวอย่างของวัตถุดิบก่อสร้างอย่าง หินคลุก ถ้าเราเลือกใช้หินคลุกที่ผิดเกรดหรือผิดประเภทก็จะส่งผลต่อการใช้งานได้ เช่น ถ้าหากเราต้องการหินคลุก A แต่แหล่งที่ได้มานั้นผลิตมาให้เป็นหินคลุก B เท่ากับว่าเราจะได้หินที่มีฝุ่นมากกว่าต้องการและทำให้ได้คุณภาพของหินไม่ตรงตามจุดประสงค์การใช้งานของเรา

หลักการเลือกแหล่งที่มาของวัตถุดิบก่อสร้าง

หลักการตรวจสอบแหล่งที่มาของวัตถุดิบที่คุณต้องการใช้ในงานก่อสร้างให้มีคุณภาพตามที่คุณต้องการ คุณจำเป็นต้องมีการหาข้อมูลเปรียบเทียบของแหล่งที่มาการผลิต ว่าโรงงานนั้นมีเครื่องมือในการผลิตวัตถุดิบก่อสร้างที่ได้รับมาตรฐานหรือมีใบรับรองในการผลิตหรือไม่ เช่น ค่าความแกร่ง หรือความกร่อนของหิน รวมถึงจะต้องรู้ไปถึงข้อมูลการผลิตในแต่ละวันของโรงงานว่าสามารถผลิตได้จำนวนเท่าใด เพื่อเป็นการแสดงถึงศักยภาพของการผลิตและการันตีมาตรฐานของโรงงานเอง

แหล่งวัตถุดิบก่อสร้างที่ทาง “จิระโลจิสติคส์” เลือกใช้นั้นจะต้องเป็นแหล่งวัตถุดิบที่ผ่านการคัดกรองจากมาตรฐานของทางบริษัทเท่านั้น ซึ่งทางเรานั้นมีการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบในทุกโรงโม่ และทุกบ่อทรายพร้อมทั้งยังสามารถร่วมมือประสานงานปรับปรุงและแก้ไขปัญหาตามข้อแก้ไขที่จำเป็นของทางเราหรือตามลูกค้าประสงค์ได้อย่างรวดเร็ว และในทุกแหล่งที่มาของวัตถุดิบก่อสร้างที่เราจัดหาให้ลูกค้านั้นจะต้องมีผลรับรองจากทางแล็ปตรวจสอบคุณภาพของหินและทรายเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตรวจสารธาตุต่างๆ ค่าความแกร่ง ความกร่อนของหิน หรือค่าความหยาบของทราย ที่ให้ตรงตามมาตรฐานการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าทุกท่านได้รับวัตถุดิบก่อสร้างที่มีคุณภาพมากที่สุด

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ คลิ๊กที่นี่ !!

ติดต่อฝ่ายขาย:

082-962-6944 (คุณพีรพล)
Line@: @jiralogistics

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม ผ่านทางไลน์ คลิ๊กที่นี่ !!

ติดต่อฝ่ายขาย:

082-962-6944 (คุณพีรพล)
Line@: @jiralogistics

บทความอื่นๆ จากเรา

“รถหัวลาก” หัวใจหลักของงานขนส่งที่ธุรกิจโลจิสติกส์ขาดไม่ได้

“รถหัวลาก” หัวใจหลักของงานขนส่งที่ธุรกิจโลจิสติกส์ขาดไม่ได้

ธุรกิจโลจิสติกส์ถือเป็นวงการหนึ่งที่มีความสำคัญต่อธุรกิจอื่น ๆ แทบทุกแขนง เพราะไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน ๆ ก็ต้องใช้บริการขนส่งสินค้าทั้งหมด ซึ่ง 1 ในคีย์สำคัญของโลจิสติกส์คือยานพาหนะที่เป็นเครื่องมือในขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าได้อย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็น...

read more
4 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเริ่มการ “ถมที่ดิน”

4 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเริ่มการ “ถมที่ดิน”

“การถมที่ดิน” คือขั้นตอนแรกเริ่มของการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นอาคาร บ้านจัดสรร โรงงาน และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องมีการลงโครงสร้าง เพื่อให้พื้นที่มีความสูงในระดับมาตรฐานที่ดีพอสำหรับการทำขั้นตอนต่อไป แต่การถมที่ดินนั้นมันไม่ใช่เพียงแค่การนำดินมาเท-ฝัง-กลบเท่านั้น...

read more
งานเทพื้นคอนกรีตกับเทคนิคงานสวยเนียนที่ควรรู้

งานเทพื้นคอนกรีตกับเทคนิคงานสวยเนียนที่ควรรู้

งานเทพื้นคืออีกหนึ่งขั้นตอนของการก่อสร้างที่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญในการลงมือทำ เพราะงานเทพื้นที่ดีนั้นต้องมีทั้งความสมดุลของพื้นที่สามารถใช้งานได้จริง มีความแข็งแรงของชั้นพื้นเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน การใช้คอนกรีตที่มีคุณภาพในการลงงาน...

read more