วิธีการประเมินราคาของ หินคลุก ลูกรัง และทรายถม สำหรับโครงการใหญ่ก่อนเริ่มใช้งานจริง

ราคาย่อมเยาว์ เกรดคุณภาพ ปรึกษาฟรี
สั่งซื้อ สอบถาม ปรึกษาฟรีกลับหน้ารวมสินค้า

หินคลุก ลูกรัง และทรายถม ถือเป็นวัตถุดิบหลักสำหรับงานก่อสร้างทุกรูปแบบ และจำเป็นต้องใช้ในปริมาณมาก ๆ ชนิดที่ว่าในหนึ่งครั้งอาจใช้มากกว่า 1,000 ตันเลยได้ทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าทุกการผลิตและก่อสร้างย่อมต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่อซื้อวัตถุดิบเหล่านี้มาใช้งาน วันนี้ Jira Logistics จะมาอธิบายให้ฟังว่าโครงการลักษณะไหนบ้างที่จำเป็นต้องใช้ หินคลุก ลูกรัง และทรายถม เป็นจำนวนมาก ๆ และเรื่องของการคิดราคาต่าง ๆ ต้องประเมินกันอย่างไรบ้าง? ก่อนอื่นเราจะเล่าก่อนว่า หินคลุก ลูกรัง และทรายถม เป็นส่วนผลิตที่ต้องใช้ในลักษณะงานแบบไหน

ลักษณะการใช้งาน หินคลุก ลูกรัง และทรายถม ของโครงการต่าง ๆ

สำหรับในประเทศไทยนั้นมีโครงการอีกมากมายที่กำลังพัฒนาอยู่หรือมีแผนพัฒนาอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งงานโครงการใหญ่เหล่านี้จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบก่อสร้างหลากหลายชนิดและจำนวนมากในการขึ้นโครงสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนกรีต หินก่อสร้าง ทรายก่อสร้าง หินคลุก ทรายถม หรือ ลูกรัง เป็นต้น ซึ่งก่อนการเริ่มงานโครงการส่วนมากนั้นจะเริ่มจากการปรับพื้นที่ ถมที่ เพื่อได้ระดับในการขึ้นโครงสร้างต่าง ๆ โดยใช้หินคลุก ลูกรัง ทรายถม ทรายหยาบ และ หิน3/4 ในการก่อสร้างสำหรับถมที่และผลิตคอนกรีตเป็นหลัก ทำให้จำเป็นต้องใช้งานจำนวนมากอย่าหลีกเลี่ยงไม่ได้

ลักษณะของโครงการที่จำเป็นต้องใช้ หินคลุก ลูกรัง และทรายถม

ลักษณะของโครงการที่จำเป็นต้องใช้ หินคลุก ทรายถม หรือ ลูกรัง เป็นจำนวนมากมักจะเป็นโครงการที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่อง หรือปรับปรุงซ่อมแซมในทุก ๆ วัน อย่างเช่น งานถนนสำหรับยานพาหนะและถนนคนเดิน ที่เป็นโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเมืองทุกท้องถิ่น และเป็นสิ่งที่จำเป็นในการพัฒนาระบบสาธารณูปโภค เพราะเป็นพื้นฐานหลักในการออกแบบผังเมือง และยังช่วยยกระดับคมนาคมขนส่งภายในประเทศ

อีกรูปแบบโครงการที่มีการก่อสร้างขึ้นมาใหม่ทุกวัน คืองานโครงการของภาคเอกชน ซึ่งส่วนมากล้วนเป็นโครงการที่อยู่อาศัย และโครงการในเชิงพาณิชย์ ไม่ว่าจะเป็นโครงการก่อสร้างโรงงาน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม หมู่บ้านจัดสรร และคอนโด เป็นต้น

การประเมินราคาของหินคลุก ลูกรัง และทรายถม

ทุกครั้งก่อนที่โครงการจะเริ่มต้น ต้องมีการประมูลราคารับเหมาก่อสร้างสำหรับโครงการนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงการของภาครัฐหรือเอกชน กลุ่มผู้รับเหมาที่จะได้งานนั้นต้องเสนอราคาที่น่าสนใจต่อผู้ว่าจ้าง และมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดี ซึ่งราคาสำหรับงานโครงการใหญ่ขนาดใหญ่ ผู้รับเหมาจะต้องจัดหาข้อเสนอราคาที่เหมาะสมเนื่องด้วยปริมาณสิ่งก่อสร้างหรือวัตถุดิบที่ใช้จะต้องเป็นราคาขายส่ง เพื่อทำราคาในการประมูลงาน นอกจากนี้ผู้รับเหมาเองจะต้องหาแหล่งจำหน่ายที่รับรองโครงการขนาดใหญ่ หรือบริษัทที่มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ตรงต่อเวลา และสามารถจัดจำหน่ายวัตถุดิบที่มีปริมาณที่มาก ๆ ได้อย่างครบถ้วน

โดยทาง Jira Logistics เองสามารถบริการหรือจัดจำหน่ายให้กลุ่มลูกค้าที่มีงานก่อสร้างโครงการใหญ่ไม่ว่าจะเป็นในภาครัฐหรือเอกชน อย่างเช่นงาน เทพื้น เทถนน งานถมทะเล หรือ งานโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ เป็นต้น

การให้บริการ จัดหา และจำหน่าย หินคลุก ลูกรัง และทรายถม จาก Jira Logistics

งานโครงการสำหรับหน่วยงานภาครัฐหรือภาคเอกชนที่จำเป็นต้องการหาวัตถุดิบก่อสร้างในราคาโครงการ ซึ่งทาง Jira Logistics เองก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มองหาผู้ให้บริการและจำหน่ายวัตถุดิบก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้งานในโครงการทุกขนาด และสามารถเสนอราคาสำหรับงานโครงการที่เหมาะสม โดยเฉพาะส่วนของวัตถุดิบ ต่าง ๆ เช่น หินคลุก ทรายถม ลูกรัง หินก่อสร้าง หรือทรายก่อสร้าง ที่จัดจำหน่ายโดย Jira Logistics ทางเราได้เลือกแหล่งผลิตวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูงประกอบไปด้วยการบริการขนส่งที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ทุกโครงการสามารถสร้างสรรค์และต่อยอดผลงานที่ได้มีคุณภาพด้วยวัตถุดิบที่ได้มาตรฐานระดับสากลจาก Jira Logistics

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ คลิ๊กที่นี่ !!

ติดต่อฝ่ายขาย:

082-962-6944 (คุณพีรพล)
Line@: @jiralogistics

สนใจสั่งซื้อหรือสอบถาม ผ่านทางไลน์ คลิ๊กที่นี่ !!

ติดต่อฝ่ายขาย:

082-962-6944 (คุณพีรพล)
Line@: @jiralogistics

บทความอื่นๆ จากเรา

“รถหัวลาก” หัวใจหลักของงานขนส่งที่ธุรกิจโลจิสติกส์ขาดไม่ได้

“รถหัวลาก” หัวใจหลักของงานขนส่งที่ธุรกิจโลจิสติกส์ขาดไม่ได้

ธุรกิจโลจิสติกส์ถือเป็นวงการหนึ่งที่มีความสำคัญต่อธุรกิจอื่น ๆ แทบทุกแขนง เพราะไม่ว่าจะเป็นสินค้าประเภทไหน ๆ ก็ต้องใช้บริการขนส่งสินค้าทั้งหมด ซึ่ง 1 ในคีย์สำคัญของโลจิสติกส์คือยานพาหนะที่เป็นเครื่องมือในขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินหน้าได้อย่างมั่นคง ไม่ว่าจะเป็น...

read more
4 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเริ่มการ “ถมที่ดิน”

4 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเริ่มการ “ถมที่ดิน”

“การถมที่ดิน” คือขั้นตอนแรกเริ่มของการก่อสร้าง ไม่ว่าจะเป็นอาคาร บ้านจัดสรร โรงงาน และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ต้องมีการลงโครงสร้าง เพื่อให้พื้นที่มีความสูงในระดับมาตรฐานที่ดีพอสำหรับการทำขั้นตอนต่อไป แต่การถมที่ดินนั้นมันไม่ใช่เพียงแค่การนำดินมาเท-ฝัง-กลบเท่านั้น...

read more
งานเทพื้นคอนกรีตกับเทคนิคงานสวยเนียนที่ควรรู้

งานเทพื้นคอนกรีตกับเทคนิคงานสวยเนียนที่ควรรู้

งานเทพื้นคืออีกหนึ่งขั้นตอนของการก่อสร้างที่จำเป็นต้องอาศัยความชำนาญในการลงมือทำ เพราะงานเทพื้นที่ดีนั้นต้องมีทั้งความสมดุลของพื้นที่สามารถใช้งานได้จริง มีความแข็งแรงของชั้นพื้นเพื่อการใช้งานที่ยาวนาน การใช้คอนกรีตที่มีคุณภาพในการลงงาน...

read more